Những kinh nghiệm thuê nhà chung cư

Những kinh nghiệm thuê nhà chung cư cần phải biết

Hiện nay, hình thức kinh doanh bất động sản bằng cách cho thuê căn hộ đang rầm rộ thì những kinh nghiệm thuê nhà chung cư dưới đây chắc chắn sẽ rất cần thiết cho bất cứ nhà đầu tư nào.

Việc cho thuê những căn hộ chung cư có rủi ro thấp, mang lại hiệu quả kinh tế cao và nguồn thu nhập ổn định. Tuy nhiên để tiến hành việc cho thuê các căn hộ một cách suôn sẻ nhất, bạn cần tìm hiểu rõ các vấn đề liên quan như hợp đồng, cách tìm và lựa khách hàng để đảm bảo quyền lợi của mình cũng như tránh những rắc rối có thể xảy ra.

Những chia sẻ dưới đây sẽ cho bạn thêm kinh nghiệm trong việc thuê nhà chung cư.

kinh-nghiem-cho-thue-nha-chung-cu

Kinh nghiệm thứ Nhất: Tân trang, sắm sửa nội thất căn hộ trước khi cho thuê

Ấn tượng ban đầu luôn là thứ rất quan trọng đối với khách hàng trước khi đưa ra quyết định. Chính vì thế việc tạo cho căn hộ chung cư của mình một hình thức tốt nhất sẽ giúp bạn nhận được thiện cảm và sự ưng ý từ khách hàng. Qua đó giúp bạn có được mức giá thuê cao và khách hàng phù hợp.

-Với ngoại thất: Trước khi cho thuê, bạn nên kiểm tra và bảo dưỡng lại các hạng mục như tường, cửa sổ, cửa chính… Với các tình trạng nứt, cũ bạn cần sửa chữa cũng như sơn, quét lại. Ngoài ra, thêm một vài chậu cây cảnh bên ngoài ban công hoặc trong phòng cũng là một kinh nghiệm thuê căn hộ chung cư tạo ấn tượng với khách tới xem phòng.

 

Khách hàng nên tìm hiểu về những kinh nghiệm thuê nhà chung cư

Khách hàng nên tìm hiểu về những kinh nghiệm thuê nhà chung cư

 

-Với nội thất: Thay thế những đồ nội thất đã quá cũ, dọn dẹp những món đồ không cần thiết để tạo ra nhiều không gian hơn cho căn phòng; sửa chữa những trang thiết bị (ống nước, bóng đèn,…) bị hỏng; lau dọn sạch sẽ nhà cửa, khử mùi cho căn phòng.

Kinh nghiệm thứ 2: Đưa ra giá thuê hợp lý

Trước tiên bạn căn cứ vào vị trí căn hộ (hướng nhà, vị trí tầng căn hộ), diện tích, tình trạng nội thất căn phòng,.. để xác định giá trị thực của căn hộ. Sau đó, bạn tham khảo giá thuê của những vùng xung quanh với tình trạng căn hộ tương tự để đưa ra mức giá thuê hợp lý nhất.

Trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt thì bạn có thể đưa ra mức giá mềm để thu hút khách hàng và kiếm về hợp đồng dài hạn.

 

kinh-nghiem-cho-thue-nha-chung-cu

Kinh nghiệm thứ 3: Cẩn trọng khi ký kết hợp đồng cho thuê

Mặc dù cho thuê nhà sẽ mang lại cho bạn một khoản thu không nhỏ, tuy nhiên những điều khoản trên hợp đồng hoàn toàn có thể khiến bạn chịu thiệt nếu như bạn không có kinh nghiệm làm hợp đồng cho thuê nhà. Một số quy tắc sau sẽ rất bổ ích cho bạn:

Quy tắc 1: Yêu cầu khách đặt cọc 1-3 tháng tiền nhà, quy định trừ tiền cọc nếu khách vi phạm hợp đồng.

Quy tắc 2: Đưa ra những quy định về những việc mà khách hàng không được phép làm trong thời gian thuê nhà.

 

kinh-nghiem-cho-thue-nha-chung-cu

 

Với bất cứ đối tượng thuê nhà là công ty hay cá nhân, từ kinh nghiệm cho thuê chung cư mini của tôi, bạn nên lưu ý những yếu tố sau trong hợp đồng:

Thỏa thuận ai sẽ là người đóng thuế hàng tháng

  • Không giao dịch bằng ngoại tệ khi cho thuê nhà
  • Thỏa thuận thời gian điều chỉnh và xem xét lại giá thuê
  • Quy định xem đối tượng thuê nhà có được cho thuê lại căn hộ hay không
  • Không được thay đổi cấu trúc căn hộ nếu chưa có sự đồng ý của chủ nhà
  • Trường hợp cho thuê nhà từ 6 tháng trở lên phải có sự chứng nhận của cơ quan công chứng để tránh xảy ra những tranh chấp sau này.

 

kinh-nghiem-cho-thue-nha-chung-cu

 

Theo: ibatdongsansaigon

Thông tin liên quan

Đối tác của chúng tôi

0908 480 055 Liên hệ ngay (24/7)